Ứng dụng Android và các công cụ phân tích

0
776

Bài học lập trình Android này mình sẽ mô tả các công cụ có sẵn trong Android để thực hiện một phân tích hiệu suất của các ứng dụng Android.

Các công cụ phân tích rất quan trọng cho các ứng dụng Android để thực hiện tất cả các hoạt động càng nhanh càng tốt. Mô tả này liệt kê các công cụ có sẵn để theo dõi và tối ưu hóa ứng dụng Android của bạn.

1. Sử dụng công cụ StrictMode.

Bạn nên tránh thực hiện các hoạt động dài chạy trên thread UI. Điều này bao gồm tập tin và truy cập mạng.

Để đảm bảo điều này bạn có thể sử dụng StrictMode . StrictMode có sẵn như là các API 9 (Android 2.3.3) và cho phép các chính sách chủ đề thiết lập cho ứng dụng của bạn.

Qua StrictMode bạn có thể hướng dẫn hệ thống Android để sụp đổ ứng dụng của bạn nếu nó thực hiện dài chạy hoạt động, ví dụ như I / O trong các chủ đề giao diện người dùng.

Chú ý: StrictMode chỉ nên được sử dụng trong quá trình phát triển và không có trong ứng dụng trực tiếp của bạn.

2. Cài đặt Developer

Các Developer cho phép cài đặt các ứng dụng của điện thoại Android của bạn, nó cho phép thiết lập cấu hình mà đơn giản hóa việc phân tích các ứng dụng của bạn. Ví dụ, bạn có thể kích hoạt các khu vực cảm ứng được tô sáng.
Nếu điện thoại của bạn không có tùy chọn này hãy thử sử dụng một mô phỏng.

Trong một số trường hợp, bạn cần phải khởi động lại ứng dụng để thực hiện các công việc thiết lập.

2.1: Giới thiệu Traceview

Traceview là một trình xem đồ họa để xem các bản ghi được tạo ra bởi một ứng dụng Android. Qua Traceview bạn có thể đo lường hiệu suất của ứng dụng của bạn để xác định các vấn đề hiệu suất.

Traceview là một công cụ độc lập trong thư mục các công cụ cài đặt Android SDK của bạn và nó cũng tích hợp vào Eclipse thông qua các công cụ phát triển Android (ADT).

Tham gia khóa học lập trình Android từ cơ bản đến nâng cao tại học viện công nghệ vietpro

2.2: Sử dụng Traceview từ Android Studio

Android Studio hỗ trợ truy tìm thông qua các màn hình thiết bị Android, bạn chọn Use Tools ▸ Android ▸ Android Device Monitor để mở nó.

Để bắt đầu truy tìm một ứng dụng chọn trình ứng dụng của bạn trong các Devices và chọn nút Start Method Profiling như hình sau:

a1

Sử dụng ứng dụng và tái nhấn nút cùng của bạn để ngăn chặn profiling. Điều này sẽ mở một trình soạn thảo mới trong đó cho thấy bạn những kết quả tìm kiếm.

a2

Bạn có thể phóng to hình ảnh để biết thêm chi tiết. Để thu nhỏ, nhấn đúp vào dòng thời gian.

2.3: Sử dụng TraceView từ dòng lệnh

Để bắt đầu tìm kiếm chúng ta có thể viết code trong đoạn mã như thế này.

Các tham số “yourstring” kể về hệ thống mà nó cần phải lưu trữ các dữ liệu dưới “/sdcard/yourstring.trace”. Để lưu dữ liệu trên sdcard ứng dụng của bạn cần sự cho phép WRITE_EXTERNAL_STORAGE. Sau khi chạy ứng dụng của bạn, bạn có thể sao chép các kết quả từ các thiết bị thông qua các công cụ dòng lệnh adb.

Điều này sẽ bắt đầu Traceview cho phép bạn phân tích dữ liệu hiệu suất của bạn thông qua một cách đồ họa. Quan điểm DDMS cũng có một nút dấu vết có sẵn. Điều này sẽ theo dõi các ứng dụng đang chạy và không cần sự cho phép bổ sung.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here