Tìm hiểu về Robotium trong học lập trình Android

0
1087

Bài học lập trình android này chúng ta sẽ tìm hiểu một số điều căn bản về Robotium, và cài đặt Robotium trong các dự án thử nghiệm Android.

1. Robotium là gì ?

Robotium là một phần mở rộng của khung thử nghiệm Android và đã được tạo ra để làm cho nó dễ dàng để viết bài kiểm tra giao diện người dùng cho các ứng dụng Android. Kiểm tra Robotium kế thừa từ ActivityInstrumentationTestCase2 và cho phép bạn xác định các trường hợp thử nghiệm trên  lập trình android.

Chú ý: kiểm tra Robotium cảm nhận được áp dụng thử như hộp đen, tức là, nó chỉ tương tác với giao diện người dùng và không thông qua mã nội bộ của ứng dụng.

Robotium mở rộng khuôn khổ thử nghiệm Android để làm cho nó đơn giản để viết bài kiểm tra. Các lớp học chính để thử nghiệm với Robotium là Solo .

Solo được khởi tạo với các thiết bị đo đạc của testcase và hoạt động đầu tiên để kiểm tra.

Xem thêm: học lập trình android ở đâu tốt nhất

2. Cài đặt Robotium

Để sử dụng Robotium trong dự án thử nghiệm Android của bạn, bạn cần phải thêm một phụ thuộc vào việc phát hành Robotium mới nhất để xây dựng tập tin của bạn.

Tại thời điểm này bằng văn bản cho phiên bản mới nhất Robotium là 5.4.1.

Trả lời câu hỏi: có nên học lập trình tại vietpro không ?

Bài học tìm hiểu về Robotium của chúng ta tạm dừng tại đây, tiếp tục với bài học sau chúng ta sẽ đi sâu vào các phương pháp mà Solo cung cấp để gọi giao diện người dùng Android.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here