Lập trình Android cơ bản – Cấu trúc của Android (P1)

0
848

— Series Lập trình Android cơ bản —

Chào các bạn, hôm nay laptrinhandroid.pro.vn sẽ chia sẻ tới các bạn về những kiến thức liên quan tới cấu trúc Android. Đây là một bài chia sẻ thông tin mang tính chất căn bản nhất dành cho những ai mới làm quen với lập trình Android để các bạn có thể có những bước đà, nền móng tốt nhất khi bắt đầu tham gia học lập trình Android cơ bản tại Vietpro.

Sau đây sẽ là những thông tin liên quan tới cấu trúc trong lập trình Android cơ bản.

Cấu trúc của Android

Android là một hệ điều hành được coi là ngăn xếp của những thành phần, phần mềm được chia ra thành khoảng 5 phần với 4 lớp chính như hình sau trong một sơ đồ cấu trúc.

lập trình Android cơ bản
Lập trình Android cơ bản – Cấu trúc Android

Linux kernel

Ở phía sau cùng chính là Linux – Linux 3.6 có khoảng hơn 115 bản vá lỗi. Việc này sẽ mang tới một mức độ trừu tượng giữa những thiết bị phần cứng với nhau cũng như nó có thể chứa hầu hết tất cả những trình điều khiển phần cứng như là máy ảnh, bàn phím, màn hình..v..v.. Bên cạnh đó, hạt nhân xử lý hầu hết mọi điều mà Linux có thể làm tốt như là mạng hay 1 mảng rộng lớn của những trình điều khiển thiết bị, trong đó cũng bao gồm những tác động từ interfacing cho tới ngoại vi.

Các thư viện

Ngay từ đầu thì Linux Kernel đã có 1 số thư viện trong đó bao gồm những mà nguồn mở của trình duyệt WebKit, bên cạnh đó nó cũng được biết đến như là 1 thư viện và cơ sở dữ liệu SQLite chính là kho lưu trữ dữ liệu có ích nhất cho việc sao lưu và share ứng dụng, các thư viện hay âm thanh, video… Thư viên SSL sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề bảo mật Internet..v…v…

Infographic sau đây sẽ cho các bạn thấy được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa cấu trúc trong Lập trình Android tới năng suất và hiệu quả của ứng dụng.

lap trinh Android co ban
Infographic về tầm quan trọng của cấu trúc trong học Android cơ bản

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here