Tìm và khắc phục lỗi trong bài dạy lập trình Android phần 1

0
1261

Trong bài dạy lập trình Android phần 1 mình sẽ liệt kê các vấn đề thường gặp, điển hình trong quá trình phát triển với Eclipse IDE và các giải pháp tiềm năng cho Android.

Dạy lập trình Android

Trong quá trình phát triển lập trình Android, mọi thứ không phải lúc nào cũng làm việc như mong muốn. Bài dạy lập trình Android này cho bạn những cái nhìn tổng quan về các vấn đề điển hình và cách giải quyết nó.
1. Trường hợp các thông báo lỗi.

Thư mục yêu cầu bị lỗi, lỗi đường dẫn, không thể mở tập tin với định dạng R.java. Với các lỗi này bạn hãy vào dự án của mình và chọn Project → Clean

2. Trường hợp không thể tìm thấy lớp hoạt động rõ ràng

Trong quá trình thực hiện các ứng dụng , ứng dụng bị dừng lại. Khi đó bạn hãy vào LogCat xem có thông báo lỗi android.content.ActivityNotFoundException. Trong trường này, dạy lập trình Android sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục nó bằng cách kiểm tra hoạt động trong file AndroidManifest.xml của bạn.

3. Vấn đề với Android Debug Bridge

Đây là trường hợp thông tin liên lạc các giả lập hoặc thiết bị Android của bạn gặp vấn đề, thông tin liên lạc này được xử lý bởi các Android Debug Bridge.
Eclipse cho phép bạn thiết lập lại adb trong trường hợp này gây ra vấn đề. Trong DDMS chọn Window → Open Perspective → Khác … → DDMS. Để khởi động lại adb, chọn “Reset adb” trong Device. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn hãy xác định vị trí các adb và gõ lệnh adb kill-server tiếp theo là một khởi đầu-server adb.

day-lap-trinh-android-1

Tham gia học Android : khóa học lập trình Android

4. LogCat

Trong dạy lập trình Android này, LogCat cho bạn biết những thông báo bản ghi của thiết bị Android, cho phép phân tích các vấn đề. Ví dụ trường hợp ngoại lệ Java trong chương trình của bạn sẽ được hiển thị ở đây. Để mở xem này, chọn Window → Show View → Khác … → Android → LogCat .

5. Java7

Nếu Android cảnh báo rằng bạn không thể sử dụng Java7 chọn của bạn nhấp chuột phải vào dự án của bạn và chọn Java Compiler nhập cảnh. Đảm bảo rằng Java 1.5 hoặc 1.6 Java được sử dụng. Bạn có thể phải chọn các cài đặt cụ thể Enable dự án hộp kiểm.

day-lap-trinh-android-2

6. Lỗi Eclipse cảnh báo bị mất tập tin.

Đôi khi Eclipse cảnh rằng một tập tin, ví dụ như R.layout.main có thể không được tìm thấy. Kiểm tra trong mã nguồn của bạn mà bạn không nhập android.R . Một android.R nhập khẩu sẽ ngăn chặn Eclipse từ việc tìm kiếm của bạn R file.

Bạn vừa xem bài dạy lập trình Android với các lỗi và cách khắc phục phần 1. Phần 2 sẽ là khắc phục các lỗi nhưng không thường xuyên.

Tham khảo : tài liệu lập trình android cơ bản tại học viện VIETPRO

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here